NHỮNG LOẠI CÂY ÍT RỤNG LÁ ĐƯỢC ƯA THÍCH NHẤT HIỆN NAY

Lợi ích lớn mà cây xanh mang lại ắt hẳn ai cũng biết đó là tạo bóng mát, thanh lọc không khí, mang đến môi trường xanh, mát mẻ cho mọi người. Tuy nhiên đặc điểm chung của các loại cây bóng mát mà không mấy ai để ý là thường rụng lá theo mùa, mỗi khi rụng lá sẽ gây mất mỹ quan, rất tốn công dọn dẹp. Chính vì vậy nhiều người đã tìm đến các loại cây bóng mát ít rụng lá để trồng trong khuôn viên nhà mình, vừa là cây trang trí, vừa tạo không gian xanh sạch cho ngôi nhà.

TẠI SAO MỌI NGƯỜI LẠI THÍCH CÂT BÓNG MÁT ÍT RÙNG LÁ HƠN?
– Với màu xanh tươi mát của lá cây, kết hợp với màu sắc hoa độc đáo và rạng rỡ đã làm cho căn biệt thự, căn nhà của bạn được hòa nhập cùng thiên nhiên.
– Cây trồng bóng mát ít rụng lá có khả năng che khuất đi những khuyết điểm và khoảng trống của căn nhà, căn biệt thự của bạn, từ đó tạo sự hài hòa thẩm mỹ cao cho căn nhà.
– Có nhiều cây bóng mát ít rụng lá không chỉ nở hoa mang lại vẻ đẹp tự nhiên và còn đem đến mùi hương thơm cực kỳ dễ chịu và cuốn hút điển hình như cây hoa giáng hương, cây kèn hồng..vv.

VÌ SAO CÂY BÓNG MÁT ÍT RỤNG LÁ LẠI ĐƯỢC TRỒNG NHIỀU TẠI CÁC CĂN BIỆT THỰ
Đặc điểm của những căn biệt thự có kiến trúc rất lớn, đặc biệt là những lớp tường dày khiến ngôi nhà mà bị chiếu ánh nắng mặt trời sẽ rất nóng, bầu không khí trở lên ngột ngạt. Do vậy việc trồng cây bóng mát hết sức quan trọng, đặc biệt là cây bóng mát ít rụng lá. Do việc rụng là rất ít, không ảnh hưởng tới mùa nên nó giúp làm mát căn nhà đến 80%.
Một điều nữa khiến cây bóng mát ít là luốn chiếm được sự ưa thích là việc luôn tạo một không gian xanh quanh ngôi nhà của mình. Và nó làm khuôn viên nhà luôn được mát mẻ và sạch sẽ.

TOP NHỮNG LOẠI CÂY BÓNG MÁT ÍT RỤNG LÁ ĐƯỢC ƯA THÍCH NHẤT.
1. Cây sao đen
+ Cây sao đen là loại cây bóng mát ít rụng lá có thân gỗ cứng, thẳng, bề ngoài sần sùi và có nhiều vết nứt đường dọc, bên trên có các nhánh xiên cao và mảnh có chiều cao từ khoảng 10 đến 35m.
+ Lá sao đen hình bầu, ở đầu hơi thuôn nhọn, mép lá nguyên, có màu xanh đậm, lá bóng. Hoa của cây sao đen có màu trắng, nhỏ bé như những ngôi sao tí hon, hoa thường mọc thành các chùm, cụm hoa trên các nhánh hoa. Kết thúc quá trình ra hoa, quả của cây được hình thành, quả của cây sao đen dạng quả bông bay có lông.


2. Cây Kèn Hồng
+ Cây kèn hồng là dạng cây thân gỗ, thẳng, có các cành tỉa ra.
+ Cây kèn hồng có lá của cây có màu xanh, lá có hình thuôn dài, mép lá nguyên. Hoa của cây kèn hông có màu hồng, mọc thành các chùm, các cụm hoa, hình dạng hoa như những bông hoa chuông, khi nở bên trong hoa có màu vàng, bên ngoài các cánh hoa màu hồng phấn, cánh hoa nhũn mỏng.


3. Cây Giáng Hương
+ Cây giáng hương là dễ trồng, dễ chăm sóc, tốc độ sinh trưởng và phát triển của cây nhanh, thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết đặc biệt là thời tiết ở khu vực của nước ta.
+ Cây giáng hương thuộc dạng lá chét, mặt lá xanh bóng, mép lá nguyên, lá của cây giáng hương rất ít rụng. Điều này rất được mọi người yêu thích, bởi không tốn nhiều công dọn dẹp và bảo vệ được môi trường sạch, đẹp.


4. Cây Sake
+ Cây sake là loại cây bóng mát lá có đặc điểm lá rất đặc biệt, các đường nét lá xẻ nét răng cưa sâu, bản lá rộng, trông rất đặc biệt và lạ mắt. Ngoài vẻ bên ngoài lạ mắt, cây còn được yêu thích bởi dáng cây đẹp, cây tạo bóng mát cho không gian, đặc biệt là cây rất ít khi rụng lá, giúp cho không gian xung quanh không chỉ đẹp mà còn mang đến môi trường xanh sạch đẹp.

5. Cây Long Lão
+ Cây long não là loại cây bóng mát được trồng ở nhiều nơi, tán lá rộng, hoa cây long não có màu trắng nhỏ nhắn rất tươi tắn. Chủ yếu thấy được cây ở khu vực, khuân viên của trường học, bệnh viện, các đường đi bộ, và cả ở các căn nhà.


6. Cây bàng đài loan


+ Cây bàng đài loan giống với cây bàng ta, là cây thân gỗ dáng cao, chiều cao cây khoảng từ 6m đến 25m, tuy nhiên có chút khác biệt, lá của bàng đài loan rất bé, các cành lá đâm tỉa thành nhiều các tầng tầng, lớp lớp rất độc đáo và thú vị.+ Cây bàng đài loan rất dễ trồng, cây thuộc dạng cây bóng mát được nhiều người chọn trồng ở nhiều nơi như trường học, bệnh viện, các lối đường đi, hoặc khu vực khuân viên của nhà, biệt thự.

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar