CHĂM CÂY VĂN PHÒNG NHƯ NÀO LÀ ĐỦ

Cây văn phòng ngoài giá trị trang trí không gian làm việc của mình thì nó còn mang những ý nghĩ phong thủy mang tài lộc, sức khỏe, thinh vượng,… tới mọi người. Đặc điểm của những cây văn phòng là ưa bóng mát, khả năng chịu mội trường thiếu ánh nắng cao. Nhưng chăm sóc cây văn phòng như nào là đủ thì chưa mấy ai biết.

? ẢNH HƯỞNG BỞI NGUỒN SÁNG.
Sống được môi trường thiếu ánh nắng khiến cây sẽ bớt đậm và xanh tươi hơn. Vì thế, cuối tuần bạn hãy để cây những nơi có ánh tốt chiếu vào cây giúp cây cứng cáp hơn.


? VỊ TRÍ ĐẶT
Vị trí đặt cũng là nơi hết sức quan trọng. nên để những nơi có ánh nắng nhẹ và thoáng mát. Nếu bạn chưa có vị trí đặt phù hợp như vậy thì hãy làm cách sau.
Khi mới mang cây từ chợ hoa về, bạn hãy để nơi ban công hoặc những nó có điều kiện ánh sáng phù hợp. Thời gian đầu việc để ngoài trời sẽ lâu hơn so với trong nhà, sau đó giảm dần. Khi bạn thấy cây để trong nhà đã khỏe mạnh thì bạn có thể để vị trí mà mình mong muốn,


? CHẤT TRONG ĐẤT
Tiếp theo là Đất, khi mới mang về cây đã có lượng đất rất tốt đầy đủ chất, có thể giúp cây phát triển vài tháng. Nhưng khi thấy đất màu vàng chứng tỏ là đất đang thiếu chất, lúc đó bạn hãy mua thêm mùn và phân bón hoặc là đạm, lân để cung cấp chất cho đất.
? TƯỚI SAO CHO ĐỦ
Vấn đề tưới nước này đã làm không biết bao người đau đầu. Vì họ nghĩ chỉ cần tưới cây thôi, bao nhiêu chả được. Nhưng bạn tôi ơi!!! Vì trong môi trường văn phòng vốn đã mát rồi nên việc bay hơi diễn ra rất chậm vì thế bạn chỉ cần tười 1-2 lần/tuần, khi tưới chỉ cần tưới ướt bề mặt đất và tưới trực tiếp vào gốc, chớ đừng tưới lên lá.

? MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHỤC HỒI CÂY BỊ HÉO

Hiện tượng cây bị héo, úa thường xuyên xảy ra đối với cây trồng. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc cây kịp thường phục hồi lại sức sống cho cây. Lưu ý, không nên cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây, làm cây chết do mất nước.

Khi cây bị úa, bạn nên cắt bỏ các lá vàng úa, héo và tưới nước đầy đủ. Tiếp đó, bạn nên hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây một tuần một lần.

Cho tới khi cây có phát triển trở lại thì thay đổi đất trồng bằng đất phù sa cho cây. Đồng thời, nên chăm sóc cây cảnh ở nơi mát mẻ, không gian trong lành.

Mọi thông tin liên hệ hãy gọi tới số. Gia huy garden: 0985.010.406

Để lại 1 bình luận giúp Gia Huy phục vụ Anh/Chị tốt hơn nhé!

avatar